PHƯƠNG PHÁP LSW

LSW là viết tắt của Listening – Speaking – Writing, tức Nghe – Nói – Viết, là phương pháp nổi trội nhất hiện nay trong việc giúp trẻ nhỏ từ 3 đến 10 tuổi học tiếng Anh dễ dàng và được đưa vào chương trình dạy Anh Ngữ bắt buộc tại nhiều trường ở Hoa Kỳ.

Sở dĩ phương pháp LSW ngày càng phổ biến và được nhiều hệ thống giáo dục áp dụng trong việc giảng dạy ngôn ngữ bởi tính hiệu quả mà nó mang lại khi can thiệp rất sớm vào giai đoạn đầu hình thành ngôn ngữ của trẻ. Từ 3 tuổi, trẻ đã bắt đầu lặp lại bất cứ cái gì mình nghe được, phân biệt các âm và gia tăng vốn từ ngữ rất nhanh. Chính vì vậy, cách hiệu quả nhất để giới thiệu ngôn ngữ thứ hai cho trẻ là để trẻ nghe một người lớn nói lưu loát bằng ngôn ngữ đó và sau đó lặp lại chỉ dựa vào âm thanh, giọng điệu mà mình nghe được. Phương pháp LSW chính là dựa vào nguyên tắc này, khiến trẻ có thể phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ một cách tự nhiên nhất vì đã sớm hằn sâu trong tiềm thức, trở thành phản xạ có điều kiện, không bao giờ mất đi. LSW đã khắc phục được nhược điểm của lối dạy tiếng Anh quốc ngữ, đọc và phát âm bằng cách nhìn mặt chữ trong sách trong khi cách viết và cách đọc của nhiều từ tiếng Anh không giống nhau. Theo thời gian, cách dạy truyền thống này dẫn đến việc sai phát âm, không chuẩn giọng, rất khó chỉnh sửa và uốn nắn vì đã trở thành thói quen. Khi việc học Nghe – Nói đã hoàn thiện, trẻ từ 5 tuổi mới học cách viết và thuộc mặt chữ hoặc vẽ, đồ lại theo nội dung bài học hôm đó đối với trẻ nhỏ tuổi hơn.

Thầy Jimmy Collen – một giáo viên người Mỹ có 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh từng phát biểu: “Tôi đã dạy tiếng Anh trong 10 năm, dạy ở rất nhiều trường, tại rất nhiều nơi, bằng nhiều bộ sách và phương pháp khác nhau. Nhưng khi dạy tiếng Anh cho các bé từ 3 đến 10 tuổi tại CAE LEADERS bằng phương pháp LSW, tôi nhận ra đây là phương pháp nổi trội hơn những phương pháp đã dạy qua. Và cho dù trong lúc dạy, tôi có chút ngoan cố quay lại sử dụng các phương pháp cũ trong 10 năm kinh nghiệm dạy học của mình nhưng cuối cùng, tôi vẫn phải quay lại sử dụng phương pháp LSW vì sự hiệu quả của nó và sự thành công của học trò”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02862749191