Mỗi người đều có một tuổi thơ, một kỉ niệm và hành trình để lớn lên. Con cũng vậy, con cũng như bao bạn nhỏ khác cũng được lớn lên và học tập. Thật may mắn con được tới trường nhờ vòng tay của mẹ và ông bà ngoại. Hồi trước con ở với ông bà ở quê, mẹ nói con phải vào Sài Gòn với mẹ để học tốt hơn vì trên đó điều kiện tốt, con hồi hộp nhưng cũng lo lắng rất nhiều vì đây là lần đầu con đi xa như vậy.
Mẹ con vất vả tìm trường cho con học và cả học Tiếng Anh nữa, con nhớ là con đi rất nhiều trường, sau đó con tới trường Ngoại Ngữ Tiếng Mỹ giao tiếp CAE Leaders. Ấn tượng của con là các cô rất dễ mến và vui vẻ, con được nói chuyện với thầy nước ngoài nhưng con chẳng hiểu gì cả. Lúc đó con rất xấu hổ nhưng các cô lại động viên rằng: “Không sao đâu con muốn giỏi thì phải học”, con còn nhớ mãi câu đấy.
Sau đó mẹ con chở con về nhà, tối đó mẹ hỏi con là: “Con muốn học Anh văn ở đâu?” Con nói là: “Con muốn học tiếng anh ở trường CAE màu xanh”. Mẹ con hỏi: “Tại sao con lại chọn trường đó?”, con nói mẹ là “Con thấy các cô rất hiền, không những động viên con khi con không trả lời được câu hỏi của thầy nước ngoài mà còn chỉnh âm cho con nữa”. Thế là mẹ con đã đăng ký cho con đi học ở trường CAE luôn.
Vì con chẳng biết gì về Tiếng Anh nên các cô kèm cho con rất nhiều, cô bảo rằng con phát âm rất hay nhưng từ vựng và tự tin không có nhiều. Vì vậy, cô sẽ giúp con cùng với các bạn học giỏi hơn nhưng con cần chú ý khi cô giảng bài vì con học sau các bạn rất nhiều. Lúc ấy con đã lớp 3 rồi ạ. Cho tới bây giờ mẹ con bảo học với các cô được 3 năm rồi tình cảm gắn bó, các cô vừa dạy cho con nè còn cho con vui chơi nữa. Noel hay là Halloween tại trường Ngoại ngữ Tiếng Mỹ Giao Tiếp CAE Leaders đều tổ chức cho con được vui chơi. Vào dịp hè, con còn được đi dã ngoại vui ơi là vui. Con xem các cô như là người mẹ thứ hai của con vậy đó.
Con chập chững được cô ôn thi Starters sau đó là Movers và cuối cùng là Flyers, con đều đạt được 15 khiên lận đó. Trước ngày con đi thi các cô dặn dò rất nhiều điều, khi mà biết kết quả thì ai cũng vui mừng hết vì nhờ có tấm bằng đó mà con đang được học tại lớp tích hợp của trường trung học cơ sở Hoa Lư.
Mẹ con bảo rằng “Con phải luôn kính trọng các cô tại trường CAE Leaders vì các cô đã nhiệt tình với con như thế nào”. Con không bao giờ quên được vì ở đây mái trường CAE đã đi cùng con một chặng đường giúp con lớn khôn rất nhiều. Con rất yêu các cô của trường Ngoại Ngữ Tiếng Mỹ Giao Tiếp CAE Leaders cũng như bây giờ con không còn sợ môn Anh văn nữa. Con cám ơn các cô rất nhiều! I WANT TO SAY I LOVE YOU, CAE!
Full name: Nguyễn Ngọc Như Ý
Class: 8b002C, Hoa Lu Elementar ySchool
Address: 54/25 Quang Trung Street